Nhà đất đà nẵng giảm giá mạnh – có dấu hiệu lừa đảo

Thị trường nhà đất ở Đà Nẵng gần một tháng nay đã trải qua cảnh tượng tiêu điều, giá đất lao dốc không phanh làm cho nhiều nhà đầu cơ, nhiều cá nhân muốn đổi đời có nguy cơ vỡ nợ. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh?

Cò đất Đà Nẵng tung hoành

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thị trường bất động sản Đà Nẵng lao đao đó là do “cò đất”, các đối tượng này đã khuấy đảo thị trường, làm giá ảo, cùng nhau đẩy giá lên cao chót vót, khiến nhiều khách hàng lao đao. Có thời điểm, giá đất tăng chóng mặt dao động ở mức trên dưới 100 triệu đồng/một lô, nhiều khách hàng thấy giá tăng nhanh phải mua ngay mong kiếm lời, cò đất nhân cơ hội tăng giá, cùng nhau đưa giá thị trường ảo lên cao.

Giá đất nền Đà Nẵng thời điểm 2016, diện tích một lô khoảng 100m2 tại đô thị Hòa Xuân giá dao động từ 1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng, khu đô thị Phước Lý dao động từ 400 triệu đồng đến 500 triệu đồng… Cũng với các lô như thế này, vào thời điểm tháng 2/2019 giá đã đội lên gấp khoảng 5-6 lần, ví dụ khu Hòa Xuân khoảng 4 tỷ đông, Phước Lý khoảng 3-3,5 tỷ đồng, Golden Hills khoảng 3 tỷ đồng, khu vực ven biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn giá 1m2 lên đến 100-500 triệu đồng tùy từng vị trí đất.

Tuy nhiên, hiện nay giá nhà đất Đà Nẵng đã tụt giảm thê thảm, xuống dốc không phanh, các cò đất bỏ chạy, thị trường nhà đất thành phố và khu vực miền Trung ảm đảm vô cùng, cảnh tượng chưa bao giờ gặp.

Một số cá nhân do ôm mộng đổi đời đã vay tiền ngân hàng lên tới hàng chục tỷ đồng để ôm nhiều lô đất, giờ đây đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ, phải bán thống báo tháo với giá rẻ, chấp nhận chịu lỗ để thu tiền về trả nợ ngân hàng.

Chính cò đất đã tạo ra những cái bẫy để khách hàng và các nhà đầu cơ chui vào, khi đã lừa chót lọt các đối tượng ôm được khối lượng tiền lớn bỏ chạy, khiến cho khách hàng lao đao, thị trường nhà đất giảm sút trầm trọng, rất nhiều người dân không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở các tỉnh khác điêu đứng vì đất đai.

Mất niềm tin từ chủ đầu tư đất Đà Nẵng

Ngoài nguyên nhân chính từ các cò đất Đà Nẵng thì còn một nguyên nhân nữa cần phải đề cập đến, đó là nhiều chủ đầu tư đất Đà Nẵng không có cam kết bàn giao đất theo đúng các điều khoản hợp đồng đã ký kết, dẫn đến khách hàng e ngại và mất niềm tin.

Lấy ví dụ về Bách Đạt An gần đây đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam, mặc dù khách đã đặt tiền đến 95% giá trị đất tại khu đô thị Bách Đạt 1, 7B mở rộng Hera Complex Riverside nhưng vẫn chưa ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hàng loạt người dân đã tập trung ở trước cửa Bách Đạt Corp để đòi quyền lợi đồng thời khiếu kiện lên Tòa án nhân dân quận Hải Châu.

Ngoài ra còn các dự án như Kim Long City, Gaia City cũng không thực hiện đúng các điều khoản hợp đồng, chủ đầu tư cam kết 1 năm bàn giao, nhưng hiện đã hơn 2 năm vẫn chưa xong cơ sở hạ tầng.

Động thái của TP trước nguy cơ Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh

Các quận của thành phố đã ra quân tháo dỡ hàng loạt các ki ốt của cò đất Đà Nẵng trái phép. Thời gian vừa qua, quận Ngũ Hành Sơn đã tháo dỡ trên 400 ki ốt, Sơn Trà trên 45 ki ốt, quận Liên Chiểu khoảng 300 ki ốt, toàn bộ đều là những ki ốt dựng trái phép, qua động thái này, thị trường có phần nào bình ổn một chút.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó CT kiêm TTK Hội môi giới bất động sản VN cho hay, rất hoan nghênh Đà Nẵng đã có những động thái quyết liệt, hàng loạt các cơ quan nhà nước của Đà Nẵng đã vào cuộc nhằm ngăn chặn các hàng vi làm biến động, méo mó thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Có thể nói, thị trường đất đai Đà Nẵng trong thời gian tới đây rất khó dự đoán, nhưng đù thế nào thì nó cũng đều có quy luật, có lên có xuống, các nhà đầu tư, khách hàng cần phải hết sức chú ý theo dõi và nghiên cứu thị trường trước khi có những quyết định đầu tư, hạn chế các rủi ro không đáng có.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Kho Mã Giảm Giá
Logo
Giỏ hàng